‘แยม ฐปณีย์’ อยู่ข้างความถูกต้อง ฟาดคนสกัด ‘พิธา’

อยู่ข้างความถูกต้อง! เปิดโปงขบวนการฟื้น ‘ไอทีวี’
‘แยม ฐปณีย์’ เผยหลักฐานสำคัญเบื้องหลังผู้ถือหุ้นสื่อ ฟาดคนสกัด ‘พิธา’

แม้ว่าล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะตีตก 4 คำร้องยุบพรรคก้าวไกล รวมทั้งนายพิธา ลิ้มเจิญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเตดนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล ไปแล้ว

 

 

GfEaA.md.jpg

 

 

แต่ดูเหมือนว่าเรื่องการถือหุ้นสื่อ หรือหุ้นไอทีวีของนายพิธาจะยังไม่จบ แม้ว่าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นายพิธาได้มีการโอนหุ้นดังกล่าวออกไปแล้วก็ตาม

Gf7Fs.md.jpg

ล่าสุด นายกิตติ สิงหาปัด พิธีกรรายการข่าว 3 มิติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “เปิดคลิปวีดีโอ บันทึกการประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี ที่มีการร้องเรียนให้ตรวจสอบว่าไม่ตรงกับบันทึกการประชุมในเอกสาร

Gfvxa.md.jpg

 

 

 

ติดตามกับ คุณฐปณีย์ เอียดศรีไชย #ข่าว3มิติคืนนี้” พร้อมกันนี้ได้มีการแนบภาพวาระการประชุมต่างๆ ด้วย ขณะเดียวกัน นายจตุรงค์ สุขเอียด อดีตผู้สื่อข่าวไอทีวีก็ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

GfPyP.md.jpg

โดยระบุว่า “ข่าว3มิติคืนนี้ คุณฐปณีย์ จะเปิดหลักฐานการประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวีล่าสุด ก่อนจะมีการร้องการถือหุ้นสื่อของนายพิธา กรณีที่มีการนำเสนอคำถามของผู้ถือหุ้นรายหนึ่ง

GfeHV.md.jpg

ที่เป็นตัวแทนคนหนึ่งที่ว่า ไอทีวียังเป็นสื่อหรือไม่ และมีการนำมาเผยแพร่ว่า ประธานที่ประชุมตอบว่ายังดำเนินกิจการอยู่ตามวัตถุประสงค์ ซึ่งเป็นความเท็จ หรือไม่

GfT8H.md.jpg

เพราะในวันประชุมดังกล่าวมีการประชุมผ่านระบบอิเลคทรอนิกด้วย แม้จะมีการลบไฟล์ออกภายหลังแต่หนึ่งในผู้ถือหุ้นไอทีวี ที่มีสิทธิ์เข้าฟังได้บันทึกเอาไว้

เมื่อเห็นว่า ไอทีวีของเขา ที่สู้คดีมา16ปี ความหวังจะชนะคดีและได้เงินชดเชยความเสียหายหลายอย่าง

GfiEm.md.jpg

กำลังถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองหรือไม่ จึงสำเนาเทปนี้ให้คุณฐปณีย์ เพื่อบอกความจริง ในฐานะคนเก่าของไอทีวี เปิดหลักฐานชิ้นนี้

ชมในข่าว3มิติและรอพบกับการเปิดโปงเบื้องหลังขบวนการฟื้นไอทีวีเป็นสื่อก่อนผลคดี ว่าใครอยู่เบื้องหลัง

 

 

ข่าวนี้ไม่ได้ช่วยคุณพิธา แต่บังเอิญที่เพราะไอทีวีเกี่ยวข้องกับพวกเรามาในอดีต เราจึงต้องค้นหาว่าอะไรคือ ความจริง

GfIXL.md.jpg

ด้านฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าว 3 มิติ กล่าวว่า คำตอบที่บันทึกอิเล็กทรอนิกส์ กับคำตอบในรายงานบันทึกการประชุมที่เป็นเอกสารนั้นไม่ตรงกัน เพราะในเอกสารระบุว่า ภาณุวัฒน์ ขวัญยืน

Gfhnd.md.jpg

ถามคำถามว่า “บริษัท ไอทีวี มีการดำเนินงานเกี่ยวกับสือหรือไม่” ซึ่งคำตอบในเอกสารระบุว่า “ปัจจุบันยังดำเนินกิจการอยู่ ตามวัตถุประสงค์ของบริษัท และมีการส่งงบการเงินและยื่นแบบภาษีเงินได้นิติบุคคลตามปกติ”

Gfw50.md.jpg

ผู้สื่อข่าว 3 มิติ ยังระบุอีกว่า เมื่อรายงานไม่ตรงกัน ผู้ถือหุ้นจึงกังวลว่า เรื่องนี้จะถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง ที่กำลังมีการพิจารณาคดีถือหุ้น ITV ของพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกฯ จากพรรคก้าวไกล

Gf6xN.md.jpg

GfAHE.md.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *